เปิด 5 เกมปี 2021 ที่จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่

เปิด 5 เกมปี 2021

เปิด 5 เกมปี 2021 ที่จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่

  • ad_wine
  • พฤศจิกายน 27, 2020
  • 0 comments

เรียกได้ว่าสาวกเกมตั้งตารอกันแบบสุด ๆ กับการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ ในปี 2021ที่จะถึงนี้ โดยมีข่าวออกมาว่าเกมที่จะเปิดตัวให้เล่นในปี 2021 มีแต่เกมยอดฮิตทั้งนั้น ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูว่าจะมีเกมอะไรบ้าง กับบทความ เปิด 5 เกมปี 2021 ที่จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่ เชื่อว่าบทความนี้น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์กันไม่ใช่น้อย โดยเป็นเกมที่เพื่อน ๆ คาดการณ์ไว้หรือเปล่า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เปิด 5 เกมปี 2021

Far Cry 6

1. Far Cry 6

Far Cry 6 จะพาผู้เล่นดำดิ่งไปยังโลกอันแสนวิปลาส ในยุคสมัยแห่งการปฏิวัติกองโจรที่มีฉากหลังในยุคปัจจุบัน โดยมีศูนย์กลางของเรื่องราวอยู่ในเมืองที่ชื่อว่า “ยารา” (Yara) เมืองเขตร้อนที่ถูกแช่แข็งทางการเมืองโดยผู้นำจอมเผด็จการแห่ง ยารา ‘แอนตอน กัสตีโย่’ (Anton Castillo) ที่ต้องการนำพาประเทศของเขากลับสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้งไม่ว่าจะต้องทำอะไรก็ตามร่วมกับ ‘ดิเอโก’ (Diego) ลูกชายของเขาที่จะต้องเดินตามรอยเท้าผู้เป็นพ่อ โดยในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ‘ดานิ โรฮาส’ (ซึ่งสามารถเล่นเป็นตัวละครชายหรือหญิงก็ได้) ที่จะต้องมาคอยเติมเชื้อไฟให้กับการปฏิวัติผ่านการทำสงครามกองโจรที่ครอบงำ เกาะยารา อยู่ ซึ่งเกมจะมีทั้งพื้นที่ในเขตป่าอันเขียวขจี ไปจนถึงท้องถนนในเขตตัวเมืองหลวง ‘เอสเปอแรนซา’ (Esperanza) โดยผู้เล่นจะมีอาวุธยุทโธปกรณ์อันทรงพลังมากมายให้ได้ใช้งานรวมไปถึงยานพาหนะอื่น ๆ ในการต่อสู้ และผู้เล่นก็จะยังมีเครือข่ายพันธมิตรกองโจรที่จะมาช่วยร่วมการก่อจลาจล และทั้งหมดนี้ก็เพื่อไม่ให้แผนการของสืบทอดอำนาจของ แอนตอน กัสตีโย่ ประสบความสำเร็จนั่นเอง

Resident Evil Village

2. Resident Evil Village

หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในภาคที่ผ่านมา ด้วยการยกระดับกราฟิกด้วย RE Engine หลายคนเองก็คงจะค้างคาใจกับตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมา มีหลายคำถามที่ต้องการคำตอบกันไม่น้อย โดยในภาคนี้จะพาผู้เล่นไปสัมผัสบรรยากาศที่น่าสยองขวัญ โดยภาคนี้จะเล่นกับความเชื่อ ลัทธิแม่มด และสิ่งลี้ลับ เรียกได้ว่าเป็น Resident Evil ภาคที่เพื่อน ๆ จะต้องรู้สึกแปลกใหม่กว่าเดิมอย่างแน่นอน

God of War : Ragnarok

3. God of War : Ragnarok

สงครามของทวยเทพยังไม่จบลงง่าย ๆ หลังจากที่เราได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของ God of War ในปี 2017 แล้ว แน่นอนว่าตอนจบของเกมนั้นยังทิ้งปมต่าง ๆ ไว้มากมายและบอกใบ้ถึงสงคราม Ragnarok ซึ่งตามความเชื่อนั้นสงครามนี้จะเป็นการสิ้นสุดของพระเจ้า ถ้าให้พูดเข้าใจง่าย ๆ มันคือการทำลายเพื่อสร้างใหม่ โดย Kratos นั้นจะมีบทบาทอะไรกับสงคราม Ragnarok ลูกชายของเขาอย่าง Loki จะทำสิ่งที่เราได้เห็นคำใบ้บนผนังกำแพงหรือไม่ ต้องมารอลุ้นไปด้วยกันในปีหน้า

Hitman 3

4. Hitman 3

Agent 47 นักฆ่าหัวบาร์โค้ดในตำนาน กำลังจะกลับมาทำงานลอบสังหารสุดท้าทายอีกครั้งใน Hitman 3 พร้อมรองรับประสบการณ์การเล่นแบบใหม่ด้วยอุปกรณ์ PlayStation VR สำหรับเครื่อง PlayStation แต่นอกจากนั้นทาง IO Interactive ก็ยังเปิดเผยโหมดการเล่นที่น่าสนใจและมีให้เลือกเล่นได้มากมาย ดังนี้

  • Campaign โหมดเนื้อเรื่องของเกม ที่จะพาผู้เล่นเดินทางไปทั่วโลก ในสถานที่เปิดกว้างขนาดใหญ่ ด้วยการนำเสนอบทสรุปสุดท้ายอันน่าทึ่งของ “โลกแห่งนักฆ่า” เมื่อ Agent 47 จะกลับมาทำงานสำคัญอีกครั้งในฐานะนักฆ่ามืออาชีพที่ไร้ความปราณี และทำให้โลกที่เขาอาศัยอยู่นั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
  • Elusive Targets สุดยอดความท้าทายในเกม Hitman ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความตื่นเต้นเร้าใจ ผู้เล่นต้องวางแผนติดตามเป้าหมายด้วยข้อจำกัดของเกมที่จะช่วยเหลือเพียงแค่เล็กน้อยและกำจัดให้ได้ในทันที โดยในภาคนี้โหมด Elusive Targets จะได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วย
  • Escalations อีกหนึ่งโหมดยกระดับฝีมือการเล่น ที่จะผลักดันทักษะของผู้เล่นจนถึงที่สุดด้วยองค์ประกอบใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอย่างเช่น กล้องวงจรปิด หรือการปลอมตัว รวมถึงการรักษาความปลอดภัยที่จะเข้ามาเป็นอุปสรรคมากขึ้น ซึ่งผู้เล่นต้องจัดการปัญหาทั้งหมดนั้นรวมถึงจัดการเป้าหมายของเกมไปพร้อมกันด้วย
  • Contracts Mode โหมดการเล่นเพื่อสร้างที่ผู้เล่นสามารถเลือกเป้าหมายและวิธีกำจัดได้เอง หากทำสำเร็จแล้วก็ยังสามารถแบ่งปันให้ผู้เล่นคนอื่นท้าทายความสามารถ แล้ววัดคะแนนจัดอันดับกัน รวมถึงสามารถค้นหาภารกิจที่ท้าทายของผู้เล่นคนอื่นมาลองฝีมือได้ด้วยเช่นกัน
  • Sniper Assassin สำหรับสายซุ่มยิง นี่คือโหมดที่จะทุ่มเทให้กับการสังหารระยะไกล ซึ่งผู้เล่นสามารถจัดการเป้าหมายได้โดยที่ไม่ต้องสนใจผู้คนหรือเสียงเตือนภัย และยังสามารถทำเงื่อนไขเพื่อเพิ่มคะแนนมากขึ้นได้ด้วย โดยในภาคนี้ผู้เล่นจะสามารถเล่นโหมด Sniper Assassin ได้ในรูปแบบผู้เล่นคนเดียวเท่านั้น ในขณะที่ระบบ co-op ของ Hitman 2 จะมีการยกเลิกเซิร์ฟเวอร์ก่อน Hitman 3 วางจำหน่าย โดยจะมีการประกาศกำหนดการให้ทราบอีกทีในภายหลัง
  • Ghost Mode การต่อสู้แข่งขันแบบ 1 ต่อ 1 ได้มาสู่เกม Hitman เป็นครั้งแรกในช่วงที่ผ่านมา แต่ Ghost Mode ใน Hitman 2 ก็กำลังจะปิดตัวลงภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ทำให้ตัวเกมจะยกระดับและปรับปรุงโหมดนี้อีกครั้งจากการกลับมาใน Hitman 3 ให้ดีขึ้นกว่าเดิม
Sniper:Ghost Warrior Contracts 2

5. Sniper:Ghost Warrior Contracts 2

เอาใจคนชอบเล่นเกมแนวซุ่มยิงกันบ้าง กับเรื่องราวของ Reaper มือสังหารมากความสามารถ ที่ในภาคนี้เขาจะต้องไปทำภารกิจในดินแดนทะเลทรายอันร้อนระอุ เป็นอีกเกมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างมาก เหมาะสำหรับแฟนเกมที่ชื่นชอบความท้าทาย เพราะการสังหารแต่ละเป้าหมายนั้นจะมีระยะที่ไกล ถ้าหากเพื่อน ๆ ชอบอะไรที่ท้าทายตัวเองเกมนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์แน่นอน โดย Sniper Ghost Warrior Contract 2 จะดำเนินเรื่องราวในดินแดนทะเลทรายของประเทศแถบตะวันออกกลางของซีเรีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Reaper พลซุ่มยิงสังหารที่ออกทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ คือการล้มเครือข่ายอาชญากรรมที่แพร่ขยายไปทั่วดินแดนแห่งนี้ให้ได้ แน่นอนว่าตัวเกมยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องของการเด็ดหัวสังหารเป้าหมายในระยะไกล ซึ่งคราวนี้การยิงจัดการเป้าหมายจะอยู่ในระยะที่ไกลมากกว่าเดิมที่ระดับหนึ่งกิโลเมตรขึ้นไป อย่างที่เห็นในตัวอย่างด้านบนว่าเราจะได้สังหารเป้าหมายด้วยกระสุนนัดเดียวที่ระยะไกลถึง 1.5 กิโลเมตรเลยทีเดียว               

เป็น 5 เกมยอดฮิตที่เพื่อน ๆ คอเกมน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งจากการอ่านบทความ เปิด 5 เกมปี 2021ที่จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่ ก็น่าจะทราบว่าแต่ละเกมได้มีการพัฒนาตัวเกม ให้มีความสนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

บทความที่น่าสนใจ : 4 สิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ยอมจ่ายให้กับเกมที่เล่น

บทความที่น่าสนใจ : ESPORTS เทรนด์ที่เปลี่ยนเด็กติดเกมสู่อาชีพที่สร้างรายได้